(học làm bánh ngọt) – Nhắc đến Bích Phương Idol, người ta thường nhắc đến cô với vai trò ca sĩ, nhưng ít người biết rằng, Bích Phương còn là một “đầu bếp tài năng” trong căn bếp nhỏ của mình. Ở bài viết này, Emdep.vn và ca sĩ Bích Phương sẽ san sẻ đến Anh chị cách làm món bún tôm Quảng Ninh cực kì hấp dẫn nhé!
Bún tôm là món ăn không còn xa lạ gì với người dân Quảng Ninh, và đây cũng là quê hương của nữ ca sĩ Bích Phương. chia sẻ với tập san Em đẹp, Bích Phương kể thường được ba dẫn đi ăn mỗi dịp cuối tuần và cô nhớ như in hương thơm cũng như mùi vị của món ăn đặc trưng này. Cho đến tận hiện nay mỗi khi có dịp về lại Quảng Ninh, cô đều ghé hàng bún tôm ở gần chùa Long Tiên để thưởng thức món ăn mang hương vị quê hương và tuổi thơ của mình.
Bích Phương chia sẻ món bún này rất dễ thực hiện, không phải ninh hầm xương gì phức tạp để có được nước lèo ngọt nhạt. thành thử hôm nay, cô sẽ san sớt tới độc giả công thức nấu để mọi người có thể dễ dàng nhất, nấu được bát bún tôm ngon tại nhà đãi các thành viên trong gia đình của mình.

vật liệu làm bún tôm Quảng Ninh (cho 2 người dùng):
+ 500 gr tôm sắt
+ 5 quả cà chua chín đỏ
+ 1 tbsp mắm ruốc
+ 2 tbsp nước mắm
+ 30 gr nấm mèo
+ 1 bó rau cần nước
+ Hành tím: 5 củ
+ Hành lá, ngò đủ dùng
+ Gia vị, hạt tiêu vừa nêm
+ 4 tbsp dầu mè
+ Một ít màu điều
+ Nước
+ Bún tươi: 500 gr
Khoá học làm cỗ, tiệc dạy Cách làm bún tôm Quảng Ninh như sau:
– Hành tím lột vỏ bằm nhỏ.
– Cần nước rửa sạch, cắt khúc
– Hành lá, ngò rí rửa sạch thái nhỏ, đầu hành trắng chẻ sợi
– Tôm sắt là loại tôm có vỏ rất cứng. Bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ ruột, ướp 1 thìa gia vị, hạt tiêu cho thiết tha.

– Vỏ tôm còn lại Anh chị em rửa sạch để ráo nước, có thể cho vào cối giã dập. Bích Phương san sẻ vỏ tôm này chính là vật liệu để nấu nước lèo.

– Trong một chảo sạch, cho vào 1 tbsp dầu ăn, cho màu điều vào phi cho dầu điều ra màu đỏ, đổ dầu ra 1 bát nhỏ.
– Cho 1 tbsp dầu mè vào chảo, phi chút hành tím bằm nhỏ cho tôm đã ướp gia vị, tiêu vào xào đều khoảng 2 phút, cho tiếpmộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng và một tẹo dầu điều cho dậy mùi và đẹp mắt. Đổ hổ lốn xào riêng ra 1 tô nhỏ. Lưu ý tôm xào chín tới, để thịt tôm ăn ngọt và dai, không xào lâu quá sẽ quắt khô con tôm.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 tbsp dầu mè, cho hành tím bằm nhỏ vào phi thơm vàng. Cho thìa mắm ruốc vào xào đều. Tiếp đến cho đa số vỏ tôm sắt vào xào đều, đổ nước nóng vào, nấu sôi bùng, sau đó vặn lửa nhỏ ninh 30 phút cho vỏ tôm ra ngọt nước dùng.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cho 1 tbsp dầu mè, phi hành tím cho thơm, cho cà chua xắt múi cau vào, cho thêm xíu hạt nêm, hạt tiêu xào qua cho vừa chín tới.

– Nồi nước dùng sau khi đã hầm ngọt, lấy vợt lọc bỏ vỏ tôm sắt đi.

– Nêm nước mắm, gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng. Đổ hết cà chua vừa xào vào nồi nước lèo tôm cho sôi bùng lên.

– Bún tươi trụng nước sôi, cho ra tô. Rau cần trụng nước sôi, xếp lên trên. Tiếp đến xếp tôm sắt đã xào thơm cùng mộc nhĩ, rắc hành ngò, tiêu, hành chẻ lên tô. Múc nước hầm tôm và cà chua chan vào tô bún.

Ăn nóng với rau sống, rau muống chẻ, nhớ rưới lên thìa ớt chưng, vắt miếng chanh vào, ăn để nhớ hương vị quê hương nhé!

học món singapore Chúc Cả nhà thành tựu với cách làm bún tôm Quảng Ninh nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!

You may also like

Comments are closed.