Cấy răng Implant là gì, được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp nào, kỹ thuật cấy ghép ra sao và nên cấy ghép Implant ở đâu tốt nhất là những băn khoăn hàng đầu của đông đảo người bệnh. Tất cả sẽ được giải đáp và thông tin đầy đủ đến bạn qua bài viết sau.

1. Cấy răng Implant là gì?

Cấy răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả số 1 hiện nay có khả năng phục hồi toàn bộ thân răng và chân răng như cấu trúc của một chiếc răng sinh lý, giúp người mất răng có chiếc răng mới chắc khỏe, bền lâu, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Cấy răng Implant còn được gọi với các tên khác như: Trồng răng Implant, cấy ghép răng Implant, làm răng Implant hay Implant nha khoa. Kỹ thuật tiên tiến này hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao và được áp dụng hiệu quả cho mọi trường hợp mất răng hoặc có nhu cầu trồng lại răng giả.

2. Điều kiện để cấy răng Implant là gì?

Mặc dù cấy ghép implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng từ mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, cấy răng Implant chỉ được tiến hành khi người mất răng đáp ứng các điều kiện cấy ghép răng Implant như sau:

» Là người trưởng thành, tức là trên 16 tuổi

» Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh nguy hiểm

» Không mắc bệnh lý răng miệng

» Không mang thai

» Có xương hàm chắc khỏe, đủ độ dày và kích thước cần thiết.

Cấy răng Implant – Bí kíp phục hình răng đẹp, bền lâu đến trọn đời1

Trồng răng implant 4S có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

3. Kỹ thuật cấy răng Implant được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật cấy răng Implant được thực hiện rất bài bản, đầu tiên nhất, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng xem có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không. Nếu đủ điều kiện cấy ghép, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành, nếu mật độ xương hàm không đủ cứng chắc, bác sĩ sẽ phải ghép xương cho bệnh nhân.

Sau khi hoàn tất bước thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân về kế hoạch điều trị cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, đặt trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm. Sau đó thực hiện lấy dấu mẫu hàm gửi labo để thiết kế răng sứ. Trong lúc chờ đợi răng sứ được thiết kế, bác sĩ sẽ lắp răng tạm cho bệnh nhân để đảm bảo thẩm mỹ.

Sau thời gian lành thương, có thể từ 3-6 tháng (tùy tình trạng răng miệng của bệnh nhân), bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ Implant cố định và hoàn tất quá trình phục hình. Ngay sau đó, bác sĩ sẽ đặt lịch khám lại cho bệnh nhân để đảm bảo kết quả phục hình, giúp việc ăn nhai được đảm bảo và hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể.

4. Ưu, nhược điểm của kỹ thuật cấy răng Implant là gì?

Ưu điểm:

Cấy răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay, cụ thể là:

→ Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng

Cắm răng Implant khôi phục cả chân răng, thân răng như một chiếc răng thật. Thân răng sứ có màu sắc hài hòa với răng thật, người đối diện không nhận biết được các răng thật, giả.

→ Đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng

Cấy ghép Implant giúp việc ăn nhai tốt hơn, răng chắc khỏe được gắn cố định trên cung hàm, khi ăn nhai không bị bong bật.

→ Ghép Implant không cần mài răng nên bảo tồn được răng thật, không gây xâm lấn răng, răng Implant tồn tại độc lập nên không tì đè hay ảnh hưởng tới các răng khác.

→ Cấy ghép Implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng, ngăn các răng xô lệch về khoảng trống tại vị trí mất răng.

→ Giúp việc phát âm được chuẩn xác nhờ có khớp cắn chuẩn.

Cấy răng Implant – Bí kíp phục hình răng đẹp, bền lâu đến trọn đời2

Cấy răng Implant cho hiệu quả phục hình cao với nhiều ưu điểm

Nhược điểm:

Mặc dù cấy răng Implant có nhiều ưu điểm nhưng chi phí trồng răng cao, kỹ thuật trồng răng khó đòi hỏi phải có máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi, tay nghề cao, chuyên sâu về kỹ thuật Implant mới có thể thực hiện được.

icon1 Để phát huy hết các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của phương pháp cấy răng Implant, bạn cần tới nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên sâu về kỹ thuật làm răng Implant để điều trị.

5. Cách tìm địa chỉ cấy răng Implant tốt nhất

Để tìm được địa chỉ làm răng implant ở đâu tốt nhất, bạn cần dành thời gian quan sát và tìm hiểu kỹ ít nhất 3 cơ sở nha khoa trước khi lựa chọn với các tiêu chí cụ thể về:

tick Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ

Địa chỉ cấy răng Implant tốt sẽ có bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đã trồng răng Implant thành công cho nhiều bệnh nhân.

tick Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Cơ sở vật chất khang trang, phòng phẫu thuật, khám chữa bệnh phải sạch sẽ, vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Các thiết bị máy móc hỗ trợ ca cấy răng Implant phải đầy đủ, hiện đại thì mới có thể giúp ca trồng răng đạt kết quả cao.

tick Vật liệu Implant được sử dụng tại Nha khoa

Các vật liệu Implant được sử dụng tại Nha khoa uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, là hàng cao cấp chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài.

Cấy răng Implant – Bí kíp phục hình răng đẹp, bền lâu đến trọn đời3

Nha khoa uy tín phải có vật liệu cấy răng Implant chính hãng, cao cấp

tick Chính sách của Nha khoa

Chính sách giá cả, chính sách hậu phẫu, chế độ bảo hành… Là những tiêu chí cần có của một địa chỉ cấy răng Implant uy tín mà bạn nên tìm hiểu kỹ vì mỗi nha khoa có một chính sách khác biệt, các chính sách sẽ phản ánh chất lượng của cơ sở nha khoa đó.

Một trong những trung tâm nha khoa đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh, có ưu thế về cấy răng Implant hiện nay là Nha Khoa Kim. Bằng các dịch vụ chất lượng nhất, đội ngũ bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, Nha Khoa Kim là nơi bạn có thể lựa chọn để cấy răng Implant cho mình.

Hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị đầy đủ, sử dụng các vật liệu trồng răng chính hãng từ nước ngoài, ứng dụng các công nghệ mới nhất và có chính sách hậu phẫu tốt là những điều dễ nhận thấy tại Nha Khoa Kim.

Tất cả những điều này đã được chứng minh bằng kết quả cấy răng Implant trong thực tế. Bạn có thể theo dõi hình ảnh trước và sau ca ghép răng Implant tại Nha Khoa để kiểm chứng điều này:

Cấy răng Implant – Bí kíp phục hình răng đẹp, bền lâu đến trọn đời4

Cấy răng Implant phục hình mất răng cửa thành công, tạo tính thẩm mỹ cao

Cấy răng Implant – Bí kíp phục hình răng đẹp, bền lâu đến trọn đời5

Ca phục hình mất 2 răng hiệu quả cao tại Nha Khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả phục hình tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trên đây là những thông tin hữu ích về cấy răng Implant. Nếu còn các thắc mắc khác cần tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp các phòng khám Nha Khoa Kim hoặc gọi Hotline 19006899 để được tư vấn.

Xem thêm:

You may also like

Comments are closed.